NHỮNG Ý TƯỞNG TRANG TRÍ LÀM CHO KHÔNG GIAN CỦA BẠN TRÔNG RỘNG LỚN HƠN.

23/6/2020 Nguyễn Trọng Tuấn 0 Bình luận
NHỮNG Ý TƯỞNG TRANG TRÍ LÀM CHO KHÔNG GIAN CỦA BẠN TRÔNG RỘNG LỚN HƠN.

Trong những thử thách khó khăn nhất của thiết kế chính là biến một không gian chật hẹp, tối tăm thành một nơi rộng hơn và tận dụng triệt để không gian.
Thoạt đầu đối mặt với những thử thách này, tôi cảm thấy một chút vô vọng. Tôi chỉ có thể làm là bán nơi tôi đang ở đi và tìm một nơi khác rộng hơn. Nhưng sau tất cả, tôi nhận ra rằng, chỉ cần làm theo những ý tưởng sau đây, chắc chắn sẽ biến không gian của các bạn trở nên ấm áp, đầy đủ ánh sáng và rộng lớn hơn.

1. Sử dụng gương treo tường:

Để làm cho không gian trông rộng lớn hơn, bạn không thể thiếu những tấm gương treo tường lớn hay một số ít gương nhỏ trong kế hoạch trang trí hay thiết kế. Các bạn có thể tham khảo một số website bán gương treo tường đẹp tại đây.

2. Thiết kế tủ âm tường.

Nếu bạn có một lối vào trật hẹp và bạn cần không gian để chứa giày dép, nón, áo khoác và túi. Việc lựa chọn một thiết kế nội thất âm tường thì thật sự hợp lí trong trường hợp này. Mẫu thiết kế này cũng được ưa chuộng trong những căn hộ cao cấp và hiện đại

3. Thiết kế hệ thống sáng cho không gian.

Một góc phòng không có ánh sáng chiếu tới sẽ làm hạn chế tầm nhìn của bạn. Gây ra cảm giác căn phòng của bạn bị thu nhỏ lại. Chính vì vậy, một hành lang càng có nhiều ánh sáng sẽ làm không gian càng lớn. Các bạn có thể sử dụng ánh sáng soi tranh hoặc đèn Halozen để soi vào các góc sâu nhất và tối nhất của không gian.

4. Chọn màu sơn cho tường.

Hãy sơn hành lang của bạn bằng một màu sáng để tạo cảm giác không gian của bạn rộng và sáng hơn. Ngoài màu trắng ra, bạn có thể chọn bất kỳ màu sáng nào cũng được. Đặc biệt bạn có thể chọn sơn có độ phản chiếu ánh sáng, cũng góp phần làm sáng hơn không gian.

5. Thêm màu sắc vào thiết kế của bạn.Ngoài màu tường của bạn, màu sắc của những vật trang trí cũng giúp không gian được mở rông thêm. Chọn một màu với các tông màu bổ sung cho bức tường để thêm một lớp chiều sâu cho thiết kế của bạn.

6. Sự kết hợp đúc.


 

Một cách chính để tạo ảo giác về không gian rộng hơn là sự kết hợp đúc, sự đồng bộ màu sắc giữa trần nhà và tường. Điều này sẽ không  tạo ra giới hạn trong không gian, gây cho ta cảm giác vô cực. 

7. Thêm vào các tác phẩm nghệ thuật:

Các tác phẩm nghệ thuật cũng sẽ làm cho chúng ta cảm thấy không gian sẽ rộng hơn nhưng với điều kiện phải thực hiện chính xác. Nếu trang trí hoặc treo các vật dụng ở hai bên tường sẽ làm không gian hẹp lại, nhưng nếu bạn chỉ treo về 1 bên tường thì sẽ khác. Sẽ không gây cho chúng ta cảm giác giới hạn về không gian.

8. Thêm vào thảm trải sàn:

Một thảm trải sàn, với họa tiết sọc theo chiều dài, chạy dọc theo hành lang sẽ làm cho không gian dài hơn. Nên chọn những màu tươi sáng để tận dụng tối đa thủ thuật này.

9. Lựa chọn đồ nội thất thông minh:

Bạn có thể lựa chọn những nội thất có nhiều tính năng kèm theo như tủ gương phòng tắm có đèn led, tủ giày thông minh có kèm theo ghế ngồi  để mang giày.... Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều sản phẩm nội thất thông minh tại đây. Điều này giúp bạn tiết kiệm được không gian hơn, ít vật dụng hơn thì không gian sẽ rộng hơn. 

10. Chọn màu trắng cho sàn nhà.

Giống như những bức tường màu trắng có thể mở ra không gian của bạn theo chiều ngang, thì sàn nhà cũng vậy, chúng sẽ mở rộng không gian theo chiều dọc. Chúng sẽ làm chúng ta cảm thấy trần nhà cao hơn và thoáng hơn.

Tags : cách làm cho không gian rộng hơn gương treo tường gương treo tường đẹp không gian đẹp ý tưởng trang trí